รีวิวคาเฟ่รีวิวร้านอาหารรีวิวโรงแรมสถานที่ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

แต่งหน้าไปทะเล ยังไงให้สวยและติดทนนาน

ผู้หญิงสมัยนี้มีความเป็นตัวเอง แต่ละคนมีสไตล์ที่ชัดเจน ใครมั่นใจแบบไหนก็แต่งไป เอาที่เข้ากับตัวเอง ขณะที่คนอื่นก็มองว่าไม่น่าเกลียดเป็นใช้ได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการไปเที่ยวทะเล ไม่ว่าอยากจะผิวแทน หรือไม่อยากโดนแดดมากเกินไป ควรดูแลผิวก่อนออกแดดเริ่มที่ช่วง 1 – 2 สัปดาห์ก่อนออกแดด ให้หลีกเลี่ยงการขัดผิว ทำทรีตเมนต์กรดผลไม้ เลเซอร์ผิวพรรณทุกประเภท เพราะผิวของสาวๆ จะอ่อนแอและไวต่อแดดได้ง่าย หมั่นทาโลชั่นให้ผิวชุ่มชื้นทุกครั้ง และเตรียมครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและผิวกายให้พร้อม เลือกที่มี SPF30 ขึ้นไป และควรเลือก PA+++ ด้วย แต่หากชอบเล่นน้ำกลางแดด ต้องเลือกครีมกันแดดชนิด Water Resist ด้วย

สิ่งสำคัญคือทาครีมกันแดดทุก 2 ชม. หลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดเป็นระยะเวลานาน เพราะการถูกแสงแดดจัดเป็นเวลานานทำให้เกิดปัญหาไม่พึงประสงค์ตามมาทีหลัง ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังแห้ง ลอก สีผิวกระดำกระด่างไม่นวลเนียน กระฝ้า แม้กระทั่งมะเร็งผิวหนัง

สาวๆ ที่คิดจะแต่งหน้าไปทะเล ควรรู้จักเครื่องสำอางให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าสรรพคุณจะบอกว่ากันน้ำได้ดีขนาดไหน ขอบอกว่าไม่มีทางสู้น้ำทะเลแน่ๆ แก้ไขปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดครีมทั้งหมด เพราะสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง และสามารถเติมสีสันได้เรื่อยๆ สิ่งที่ไม่ควรใช้คือแป้งต่างๆ ขนตาปลอม เพราะกาวอะไรก็เอาไม่อยู่ ส่วนอายไลเนอร์เลือกใช้แบบกันน้ำยังพอไหว
และอย่าลืมเน้นที่สีลิปสติกเพราะมีผลิตภัณฑ์ชนิดติดทนหลายยี่ห้อและเป็นอะไรที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด

หลังจากเจอแดดมาทั้งวัน ให้ดื่มน้ำเยอะๆ และกินผลไม้จำพวก แตงโม แคนตาลูป น้ำมะพร้าวเลี่ยงชา กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อผิวเริ่มผ่อนคลายให้ทาโลชั่นเนื้อเบาเพื่อให้ผิวคลายความร้อน ใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำเย็น ประคบผิวก็ได้ หรือจะใช้เนื้อว่านหางจระเข้ ใสๆ ทาประคบผิว ผิวจะฟื้นตัวเร็วขึ้นเช่นกัน